0903 224 152 / 0904 742 898

Độ phân giải ảnh trong in ấn


Độ phân giải ảnh trong in ấn

Độ phân giải ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn, độ phân giải ảnh là số điểm ảnh hoặc pixels tạo nên hình ảnh, được tính bằng đơn vị dpi hoặc dots/ inch. Chỉ số dpi của ảnh cao, đồng nghĩa cho ra hình ảnh chất lượng cao và dung lượng file cũng

Độ phân giải ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn, độ phân giải ảnh là số điểm ảnh hoặc pixels tạo nên hình ảnh, được tính bằng đơn vị dpi hoặc dots/ inch.

Chỉ số dpi của ảnh cao, đồng nghĩa cho ra hình ảnh chất lượng cao và dung lượng file cũng lớn. Để thành phẩm in ấn của quý khách được chất lượng nhất, chúng tôi khuyên nên chọn ảnh gốc có độ phân giải cao, giúp chúng tôi in ra các sản phẩm đẹp.

Độ phân giải tốt nhất là bao nhiêu dpi? Đối với hình ảnh in, độ phân giải lý tưởng là 300 dpi cho hình ảnh và 400 dpi cho văn bản ở kích thước in cuối cùng.

Độ phân giả dpi của tôi lớn nhưng kích thước ảnh của tôi nhỏ hơn so với kích thước thành phẩm in, vậy khi thành phẩm in hình ảnh có chất lượng ko? Khi thành phẩm in hình ảnh sẽ không được chất lượng như bạn mong muốn. Thế giới in ấn khuyến khích khách hàng gửi fiile in với kích thước bằng hoặc lớn hơn so với kích thước thành phẩm in.

Lời khuyên hữu ích:

- Độ phân giải màn hình của bạn không phản ánh chính xác độ phân giải hình ảnh của bạn bởi vì màn hình hiển thị thường có khoảng 72-116 dpi. Để xem độ phân giải in phóng to, hình ảnh của bạn lên đến 300-400%.

Độ phân giải ảnh để in

Độ phân giải ảnh để in


- Khi chụp ảnh từ một máy ảnh kỹ thuật số cho dự án in của bạn, nó tốt nhất để thiết lập máy ảnh của bạn để thiết lập độ phân giải cao nhất.

- Quy trình in bốn màu sử dụng chế độ màu CMYK. Chuyển đổi hình ảnh RGB – CMYK bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa chỉnh sửa chẳng hạn như Adobe Photoshop.

- Lưu hình ảnh của bạn trong một định dạng như .Tif và .Eps để duy trì độ chính xác và chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>